CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Thứ hai - 01/02/2021 21:16

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
Tại Trường mầm non Thanh Luông - Huyện Điện Biên - Tỉnh Điện Biên chúng tôi, công tác phòng, chống dịch được triển khai đồng bộ, tuân thủ đúng các quy định của Bộ Y tế. Theo cô Cao Thị Thời - Hiệu trưởng, với số lượng học sinh tương đối đông, các trẻ trong độ tuổi Nhà trẻ, mẫu giáo còn quá nhỏ, đại ...

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID -19

TẠI TRƯỜNG MẦM NON THANH LUÔNG - HUYỆN ĐIỆN BIÊN - TỈNH ĐIỆN BIÊN

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các trường học trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã tăng cường, triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch. Mục tiêu là đảm bảo an toàn tối đa cho học sinh, các CBGV _ CNV cũng như người lao động trong nhà trường, ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bùng phát.

Tại Trường mầm non Thanh Luông - Huyện Điện Biên - Tỉnh Điện Biên chúng tôi, công tác phòng, chống dịch được triển khai đồng bộ, tuân thủ đúng các quy định của Bộ Y tế. Theo cô Cao Thị Thời - Hiệu trưởng, với số lượng học sinh tương đối đông, các trẻ trong độ tuổi Nhà trẻ, mẫu giáo còn quá nhỏ, đại đa số là trẻ dân tộc thiểu số nên bất đồng ngôn ngữ, nhận thức còn hạn chế, chính vì vậy nhà trường đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền phòng, chống dịch cho phụ huynh học sinh và giáo viên, người lao động trong nhà trường. Hầu hết CBGV - CNV, phụ huynh học sinh đều hiểu mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và cách thức phòng tránh để bảo vệ bản thân thông qua các hoạt động hàng ngày.

Trường cũng chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn tại các khu vực cổng trường, hành lang lớp học, các phòng làm việc; nước rửa tay ở các khu vực nhà vệ sinh. Đồng thời cũng phối kết hợp chặt chẽ với cơ sở y tế trên địa bàn xã thường xuyên kiểm tra vệ sinh an toàn nguồn nước sinh hoạt, nước uống, cơ sở cung cấp thực phẩm cho học sinh. Ở khu vực cổng trường, nhân viên y tế, nhân viên bảo vệ thường xuyên có sổ theo dõi và máy đo nhiệt độ, dung dịch rửa tay khô, đảm bảo tối đa yêu cầu về phòng, chống dịch trong trường học.

 

Thực hiện kiểm tra đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn, các điều kiện an toàn khác trước khi đón trẻ vào lớp 

tại điểm trường C1

Thực hiện kiểm tra đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn, các điều kiện an toàn khác trước khi đón trẻ vào lớp 

tại điểm trường bản Bánh

Trên thực tế, công tác phòng, chống dịch luôn được nhà trường triển khai và thực hiện nghiêm túc từ khi xuất hiện dịch Covid-19. Ngay từ đầu năm học 2020-2021, trường đã phối hợp với trạm y tế xã Thanh Luông tổ chức phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh môi trường trong và xung quanh trường, phòng học, phòng làm việc, nhà ăn, đảm bảo an toàn, sạch sẽ, chuẩn bị, bố trí đầy đủ nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, hướng dẫn phụ huynh và học sinh đeo khẩu trang, nhắc phụ huynh trang bị nước uống cho con khi đến trường. Qua đó, đảm bảo tốt nhất các điều kiện cho công tác giảng dạy, học tập và an toàn trong phòng, chống dịch bệnh.

Hiện, toàn ngành Giáo dục đang tiếp tục cập nhật, theo dõi sát sao sức khỏe hằng ngày của học sinh, diễn biến của dịch bệnh và sự chỉ đạo của cấp trên để có biện pháp ứng phó kịp thời; chuẩn bị chu đáo, đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cần thiết, có các phương án dự phòng và các phương án ứng phó theo các cấp độ dịch bệnh để xử lý hiệu quả các tình huống phát sinh và đảm bảo thực hiện các chỉ tiêu theo đúng kế hoạch đề ra.

Đặc biệt, các CBGV - CNV và học sinh của trường thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà, tại các địa điểm và trên các phương tiện giao thông công cộng. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc bằng dung dịch sát khuẩn, hạn chế tập trung đông người tại nơi công cộng; cài đặt và sử dụng ứng dụng BLuezone và cập nhật hàng ngày. Thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế nếu có biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi, tức ngực, khó thở hoặc đã đi đến và trở về từ địa phương có dịch khác. Giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, dần hình thành thói quen, nếp sống phù hợp trong tình hình mới để giữ an toàn cho bản thân và xã hội, tập trung triển khai thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa duy trì hoạt động dạy và học đảm bảo theo đúng kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đã được Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh phê duyệt. Triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương và địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; thống nhất nhận thức, hành động, quán triệt quan điểm “chống dịch như chống giặc”, thực hiện nghiêm túc "Thông điệp 5K": Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế... Cùng với đó, nhà trường luôn chủ động rà soát, bổ sung kịp thời công tác tuyên truyền bằng tờ rơi, pano, áp phích, khẩu hiệu tại các khu vực cổng trường, phòng học, nhà ăn, khu vệ sinh, khu rửa tay... Đặc biệt, thực hiện hiệu quả, kịp thời ứng dụng "An toàn Covid" lên bản đồ chống dịch, tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch đang được triển khai hiệu quả tại trường. Bên cạnh đó, duy trì việc thông tin, báo cáo tình hình thường xuyên để kịp thời xử lý các trường hợp cấp bách; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, không để bị động, bất ngờ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thực đơn
Bữa sáng:

- Sữa Cô gái Hà Lan
- Phở bò

Bữa trưa:

- Cơm
- Canh bí đỏ hầm xương
- Bò nấu đậu
- Dưa hấu

Bữa xế:

- yaourt

Bữa chiều:

- Miến gà

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây